Trang chủ > Tản Mạn Internet > Bắc Triều Tiên phát động chiến tranh công nghệ cao

Bắc Triều Tiên phát động chiến tranh công nghệ cao

[ Xem xong bài này chỉ biết cười

Bắc Triều Tiên đã cho biết trong một tường thuật của tờ nhật báo JoongAng Daily rằng, họ sẽ xây dựng một đội ngũ kỹ sư công nghệ cao cùng với 100 hacker nhằm tiến đến việc trả đủa cũng như gầy dựng một thế lực chống lại những vụ việc tình báo công nghệ của Mỹ và Hàn Quốc đã gây ra cho họ, bên cạnh việc sẽ tấn công vào mạng lưới công nghệ thông tin cấp cao của chính phủ Mỹ.

Nhật báo JoongAng còn dẫn tin cho biết thêm, chính phủ Bắc Triều Tiên đang thử nghiệm và tuyển chọn hàng loạt các hacker vào làm việc trong mạng lưới công nghệ cao cấp mà họ đang xây dựng bí mật. Mạng lưới này sẽ có thể thâm nhập, phá hủy cũng như gây mất đoàn kết trong nội bộ mạng thông tin quốc gia của các nước đối thủ.

Động thái gây chiến tranh công nghệ của Bắc Triều Tiên tuy không mới nhưng gây sự chú ý đáng kể đối với giới Công Nghệ Thông Tin toàn cầu hiện nay. Trước đây, Trung Quốc và Nga cũng đã vướng vào vài cuộc chiến, tấn công vào các mạng lưới thông tin cũng như tình báo công nghệ cao, mà tầm ảnh hưởng của nó cũng từ chính trị mà ra. Chúng ta còn phải chờ xem sắp tới Mỹ và các đồng minh sẽ phản ứng ra sao sau khi có thông tin này.

Theo AFP

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: