Trang chủ > Blogs thành viên > Em xa anh – Học không học . . .

Em xa anh – Học không học . . .

Người viết bài này có quan hệ với admin Viet Matrix  của chúng ta đây :))

Phi thẳng vào cây xăng mặt vác ngược lên hét vang : Đầy Bình.
Tổng chi 600 ngàn xin cái hóa đơn 700 ngàn khè khè, lời được một 70 ngàn tiền VAT, với 30 ngàn tiền xăng tính ra thì, một lít đổ hết có khoảng 10 ngàn ôi dzời ơi với cái giá này ta có đi đến tận trời. khè khè
Hà Nội tiết trời đã chuyển sang mùa đông. Nhưng cơn gió đông đầu mùa se lạnh làm cho ta nhớ lại cái lạnh gai người của Hà Nội 1 năm về trước, giờ nhớ lại vẫn không khỏi rùng mình. Đôi vợ chồng chở con về quê … thằng bé con chết rét, bà cụ thấy rau tăng giá lao ùm xuống ao vớt rau rồi cũng…. chết rét, cả con trâu con bò cũng không chịu nổi cái rét khắc nghiệt như vậy. H.. cũng thế, nóng có thể chịu nổi vài hôm chứ cái rét thì….nghĩ đến đây chàng liền vươn tay vặn cái AC sang mức sưởi ấm, biết là tốn xăng hơn nhưng lo gì xăng hôm nay chỉ còn 12000 một lít.
Chạy vài vòng, H.. . táp vô quán cà phê quen thuộc. Lại như mọi khi, lại một lý nâu đá, lại một gói ba con 5 ( giờ vina cũng đắt ngang ngửa nên chọn 3 con 5 cho lành ) đánh giày và đọc báo. Lại tờ báo quen thuộc, lại chuyên mục quen thuộc ( Tìm việc làm ). Bố khỉ, thật là bố khỉ, chả có công việc nào không đòi hỏi cái bằng đại học cả. Uhm thì chàng cũng có học đại học đấy chứ, Đại học Bách Khoa đàng hoàng kia mà, cái trường mà mỗi ngày đi qua chàng thường buông một câu : Thối nát. Nhưng rồi vì sao nhỉ, vì sao mà chàng bố chí nghỉ để đến rồi hôm nay không có nổi mảnh bằng vắt vai ??? Đó là việc của đời, theo lí luận của chàng thì…trường nào cũng như trường nào…chỉ dzạy người ta học….kiếm bằng…đi xin việc làm, chứ chẳng trường nào dzạy chàng học…kiếm cái bằng…rồi đi làm ông chủ cả. Chàng H. . .của chúng ta suy luận như vậy…chàng thấy logic. Chàng quyết định không đi học nữa năm đó chàng mới học hết năm thứ 3.
Thế đấy, đời có nhiều thay đổi kể từ cái quyết định mang tình bước ngoặt cuộc đời đó. Một số người coi chàng là vĩ nhân là người dũng cảm đi tìm chân lý mới, một số người khác cho rằng chàng khùng, leng keng chập cheng pha nilong. Điều đáng buồn là nàng…cô bạn gái thời còn cắp sách tới trường lại nghĩ về chàng như nhóm người thứ 2 nghĩ. Đúng, nàng nghĩ rằng chàng dở hơi thật và rồi nàng đã ra đi, nói trắng ra là H. . . bị đá một phát vêu phễu. Bị đá nhé đừng hiều nó theo nghĩa đen nhé, hãy hiểu theo nghĩa người da đen hiểu nó. Ngày đó chàng còn nhớ, đó cũng là một ngày đầu mùa đông như thế này và xăng thì….12000 một lít.
To be continue


Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: