Trang chủ > Tản Mạn Internet > Facebook lại bị quậy – Nguyễn Tử Quảng vẫn là nạn nhân

Facebook lại bị quậy – Nguyễn Tử Quảng vẫn là nạn nhân

(TT&VH Online) – Một lần nữa nhân vật nổi tiếng trong ngành bảo mật của Việt Nam, ông Nguyễn Tử Quảng lại bị một nhân vật bí hiểm nào đó đem lên trang chủ của Facebook.vn bêu rếu, xỉ nhục.

Điều đáng nói là sự việc này xảy ra chỉ cách vụ việc tương tự cách đây chưa đầy 1 tháng. Giới báo chí, cư dân mạng mặc dù đã rất lên án hành vi này vì cho rằng nó bôi xấu hình ảnh Việt Nam, nhưng kẻ giấu mặt vẫn tiếp tục hành động.

Những dòng chữ bêu rếu ông Quảng xuất hiện trên trang chủ Facebook.vn (Ảnh chụp màn hình hồi 17h30)

Ông Nguyễn Tử Quảng hiện là Giám đốc Trung tâm an ninh mạng BKIS. Cả thế giới vừa phải nhắc tới Trung tâm này vì BKIS cho rằng đã tìm ra máy chủ tấn công hệ thống website Hàn Quốc và Mỹ đặt ở Anh. Nhưng sau khi điều tra thì có thông tin máy được đặt ở Mỹ.

Liên quan đến vụ việc này, “kẻ giấu mặt” cho rằng, Nguyễn Tử Quảng đã bị phía Hàn Quốc phản đối vì chỉ sai máy chủ đã tấn công hệ thống website của Hàn Quốc. Điều này khiến “kẻ giấu mặt” nghĩ là ông Quảng đã làm xấu mặt Việt Nam và hắn đã quyết định dùng sơ hở của Facebook để… chửi.

Một số người phỏng đoán, “kẻ giấu mặt” và Nguyễn Tử Quảng có mối “thâm thù” nào đó. Tuy nhiên, có một nhân vật khác thường xuyên được nhắc đến trong những lần “kẻ giấu mặt” xuất hiện một số cái tên thuộc ddth.com. Trong khi phía DDTH cho rằng có những cái tên không phải là admin của diễn đàn này thì “kẻ giấu mặt” lại thường nhắc đến và cố lôi kéo DDTH vào các cuộc đấu đá. Những thông tin này cũng chưa được bất cứ cơ quan, tổ chức nào xác minh để làm rõ.

Sự việc được phát giác vào đầu giờ chiều ngày 18/7 sau khi 1 blogger của Facebook khi vào trang chủ đã phát hiện ra sự bất thường ở ngay dưới khu vực đăng ký thành viên. Blogger này đã lập tức công bố trên blog riêng của mình khiến thông tin nhanh chóng lan đi.

Như đã biết, Facebook hiện đang cho phép thành viên chỉnh sửa, thay đổi một số nội dung trên website phiên bản tiếng Việt nhằm Việt hóa hệ thống mạng xã hội này. Tuy nhiên, do không chọn lựa kỹ lưỡng thành viên tham gia nên thời gian qua, website này thường xuyên bị những kẻ vô ý thức lợi dụng để quảng cáo hoặc đưa các thông tin bậy bạ lên trang chủ.

Sự tăng hạng nhanh chóng của Facebook khiến những thông tin xấu khi được đăng tải lan đi với tốc độ chóng mặt


Những tưởng sau sự cố liên quan đến ông Quảng, Facebook đã cẩn thận hơn. Nhưng với sự cố lần 2 này, người ta bắt đầu đặt dấu hỏi với Facebook. Ken, một cư dân mạng tự hỏi: “Không rõ tiêu chí chọn và loại cộng tác viên của Facebook thế nào mà lại thường xuyên để xảy ra những lỗi trầm trọng như vậy”.

Trong khi đó cộng đồng mạng lại hướng về “kẻ giấu mặt” và cho rằng, kẻ này đang làm xấu đi hình ảnh của cộng đồng mạng Việt Nam. Xu hướng cộng đồng xây dựng nội dung hiện nay đang phát triển. Những kẻ lợi dụng điều đó để làm việc xấu rõ ràng là kẻ không tốt đẹp gì.

Mạnh Tuấn

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: